Web Content Display Web Content Display

   

Thành viên giao dịch cổ phiếu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) là các CTCK có giấy phép hoạt động môi giới chứng khoán, đáp ứng các điều kiện làm thành viên và được HNX chấp thuận làm thành viên giao dịch cổ phiếu.

Thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu của HNX bao gồm:

1. Thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu niêm yết: Là công ty chứng khoán được UBCKNN cấp phép hoạt động môi giới chứng khoán, được Trung tâm Lưu ký Chứng khoánViệt Namchấp thuận là thành viên lưu ký, có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ hoạt động giao dịch, có ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên có năng lực và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán; có cán bộ công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu quy định và các điều kiện khác quy định tại Quy chế thành viên giao dịch của Sở GDCK Hà Nội.  

2.  Thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch (UPCoM): Là thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu niêm yết hoặc công ty chứng khoán đáp ứng điều kiện theo quy định tại Quy chế quản lý thị trường đăng ký giao dịch.

Trải qua 10 năm hoạt động, thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu tại Sở GDCK Hà Nội đã tăng lên cả về số lượng, chất lượng dịch vụ và mạng lưới hoạt động. Tính tới thời điểm 31/12/2014, Sở GDCK Hà Nộicó 86 thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu niêm yết và 81 thành viên giao dịch thị trường UPCoM. Phương thức giao dịch trực tuyến được áp dụng cho tất cả các thành viên giao dịch trên cả hai thị trường từ năm 2010,đảm bảo việc giao dịch được nhanh chóng, chính xác. Mạng lưới hoạt động của các thành viên đã trải rộng khắp từ Bắc vào Nam bao gồm Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An…

   Để hỗ trợ hoạt động của thành viên giao dịchthị trường cổ phiếu, SởGDCK Hà Nội đã xây dựng Hệ thống công bố thông tin tự động dành cho thành viên (CIMSThành viên) giúp các công ty chứng khoánrút ngắn thời gian, chủ động hơn trong việc nộp báo cáo và công bố thông tin; phối hợp với các công ty chứng khoántổ chức hội thảo, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm mới cho nhà đầu tư, mở cổng cho các thành viên chạy thử nghiệm khi nâng cấp phần mềm giao dịch; tổ chức chấm điểm thành viên theo bộ tiêu chí của mô hình CAMELS gồm: thị phần môi giới giao dịch cổ phiếu, công tác phối hợp với SởGDCK Hà Nộ itrong các chương trình phát triển thị trường, an toàn tài chính và tuân thủ nghĩa vụ thành viên.

Hệ thống thành viên giao dịch thị trường cổ phiếu đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo thị trường hoạt động an toàn, ổn định, cung cấp các tiện ích và sản phẩm chất lượng cao cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường, là nền tảng để hướng tới một thị trường chứng khoán Việt Nam minh bạch, ổn định và tăng trưởng bền vững.


NewTPTV NewTPTV

Ngày giờ đăng tin Tiêu đề tin