Web Content Display Web Content Display

 

HNX và BSC phối hợp tổ chức hội thảo Triển vọng TTCK Việt Nam 2016

Ông Trần Thăng Long, trưởng phòng phân tích – Công ty Chứng khoán BSC đang trình bày tại hội thảo

 

Ngày 25/01/2016 tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Chứng khoán BSC phối hợp với HNX tổ chức buổi hội thảo về Triển vọng ngành và cơ hội thị trường chứng khoán năm 2016. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 100 nhà đầu tư.

Mở đầu hội thảo, ông Trần Thăng Long, trưởng phòng phân tích – Công ty Chứng khoán BSC đã có phần trình bày về bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam và Thế giới năm 2015 năm tương đối lạc quan đối với hoạt động đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng, là điểm sáng hiếm hoi trong khu vực. VN-Index tăng trưởng năm thứ 4 liên tiếp bất chấp nhiều biến cố kinh tế và địa chính trị trong và ngoài nước.

Đề cập tới triển vọng năm 2016, BSC cho rằng cơ hội đầu tư trong năm tới sẽ hạn chế và cần cẩn trọng hơn. Kinh tế vĩ mô tiếp tục hồi phục nhờ hưởng lợi từ nền tảng vĩ mô ổn định trong những năm vừa qua, cũng như lợi ích mà các FTAs mang lại. Dù vậy, thách thức cho tăng trưởng sẽ gia tăng, đặc biệt từ tác động của sự giảm tốc của Trung Quốc, tác động của sự tăng giá đồng USD…

Theo BSC, triển vọng thị trường chứng khoán trong nửa năm đầu sáng sủa hơn phần còn lại của năm. Nhà đầu tư nên tập trung vào các ngành hưởng lợi từ các hiệp định FTAs, các ngành hưởng lợi từ giá nguyên vật liệu thấp, các cổ phiếu cơ bản có cổ tức cao, và các cổ phiếu trong diện thoái vốn nhà nước hoặc hết room.

Một số ngành như Bất động sản, Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Công nghệ, Cảng biển, Dệt may, Điện nước, Sữa và Phân bón được BSC đánh giá là khả quan trong năm 2016. Trong khi đó, BSC nhận định các ngành Cao su tự nhiên, Vận tải biển, Dược, Thủy sản và Dầu khí sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm tới. 

Web Content Display Web Content Display

 

HNX tham gia tọa đàm "Hoạt động kinh doanh trái phiếu

của các định chế tài chính" do Học viện Ngân hàng tổ chức

 

 

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác với các trường đại học khối Tài chính – Ngân hàng, ngày 10/1 vừa qua, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tham gia buổi tọa đàm "Hoạt động kinh doanh trái phiếu của các định chế tài chính" do Học viện Ngân hàng tổ chức. Đây là dịp để các giảng viên trực tiếp giảng dạy về tài chính, chứng khoán của Học viện Ngân hàng có cơ hội trao đổi, thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực trái phiếu về thực tế hoạt động của thị trường trái phiếu tại Việt Nam.

 

Tại buổi tọa đàm, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc phòng Thị trường trái phiếu, HNX đã có bài trình bày quan trọng về các quy định tổ chức, quản lý và vận hành thị trường trái phiếu tại HNX cũng như kế hoạch phát triển các sản phẩm mới trên thị trường trái phiếu của HNX. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia trình bày của đại điện Ngân hàng Agribank, Trung tâm Đào tạo Da Vinci về thực trạng giao dịch, kinh doanh và bảo lãnh phát hành trái phiếu tại các ngân hàng thương mại Việt Nam, các công cụ, mẫu hình, đường chỉ báo quan trọng được sử dụng trong phân tích kỹ thuật trái phiếu,…

 

Buổi tọa đàm chuyên môn đã được các giảng viên Học viện Ngân hàng đánh giá cao về hiệu quả chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, hỗ trợ giảng viên truyền đạt kiến thức sinh động hơn đến sinh viên.

Web Content Display Web Content Display

Đoàn sinh viên quốc tế đầu tiên trong năm 2016 đến thăm Sở GDCK Hà Nội

 

 

            Ngày 8/1/2016, trong khuôn khổ chương trình "Giới thiệu về HNX" nhằm hỗ trợ công chúng trong và ngoài nước tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam và hoạt động của HNX, HNX đã tiếp đón đoàn sinh viên quốc tế đầu tiên trong năm 2016. Đây là đoàn sinh viên đến từ Đại học Elon, bang North Carolina, và cũng là lần thứ 2 đại học Elon tổ chức đoàn sinh tham dự chương trình này.

            Thông qua chương trình "Giới thiệu về HNX", các bạn sinh viên tại Đại học Elon đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển của HNX, sự phát triển của 3 thị trường HNX đang quản lý và vận hành (thị trường cổ phiếu niêm yết, thị trường UPCoM, thị trường trái phiếu Chính phủ) cùng một số hoạt động khác như đấu giá, đấu thầu,… Bên cạnh phần giới thiệu về HNX, đoàn sinh viên quốc tế và đại diện HNX đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi, từ đó có cái nhìn rõ hơn về hoạt động của Sở cũng như sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

            Thời gian tới, HNX sẽ tiếp tục đón nhiều đoàn sinh viên nước ngoài hơn nữa, qua đó giúp quảng bá thị trường chứng khoán Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thân thiện và hiệu quả hơn.

Web Content Display Web Content Display

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH CBTT & MINH BẠCH 2015

 

Quản trị công ty (QTCT) tốt là chìa khóa cho sự phát triền bền vững của doanh nghiệp, nâng cao tính minh bạch của thị trường, đảm bảo được quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên có liên quan. Ở tầm quốc gia, QTCT tại doanh nghiệp tốt giúp đảm bảo cho sức khỏe, sự ổn định và tăng trưởng cho nền kinh tế, giảm thiểu ảnh hưởng của các cuộc khủng hoảng. Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp, sự xuất hiện của các công ty lớn, QTCT đang ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Với việc Nghị định 60/2015/ NĐ-CP mở rộng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK, chất lượng QTCT càng được quan tâm như một tiêu chí để thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Sau gần 30 năm đổi mới, cùng với quá trình hoàn thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp, khung pháp lý về QTCT cũng đã được thiết lập và hoàn thiện. Điển hình là việc Luật doanh nghiệp mới năm 2014 với nhiều nội dung liên quan đên QTCT đã được thông qua và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2015. Trên thị trường chứng khoán (TTCK), Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 121/2012/TT-BTC về QTCT cho công ty đại chúng, Thông tư 52/2012/TT-BTC về công bố thông tin (CBTT) trên TTCK, góp phần nâng cao chất lượng QTCT cũng như tính minh bạch của thị trường.
Đồng hành với nỗ lực của các cơ quan quản lý, Sở GDCK Hà Nội đã tham gia Sáng kiến Sở giao dịch chứng khoán phát triển bền vững (Sustainable Stock Exchanges - SSE) do Liên hợp quốc khởi xướng kể từ tháng 05/2015 nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững thị trường vốn trong nước; khuyến khích sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các đối tác có liên quan. Bên cạnh đó, Sở GDCK Hà Nội đã có những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng QTCT tại các doanh nghiệp như: xây dựng sổ tay hướng dẫn về QTCT, CBTT, tổ chức các buổi đào tạo CBTT, xây dựng hệ thống CBTT điện tử, tổ chức các hội nghị, diễn đàn đào tạo và trao đổi thông tin, kinh nghiệm về QTCT và đặc biệt là chương trình đánh giá chất lượng CBTT và Minh bạch thường niên. Được Sở GDCK Hà Nội phát triển và đưa vào đánh giá thực tiễn từ năm 2013, chương trình hướng tới mục tiêu tạo ra một thước đo đánh giá chất lượng CBTT cũng như QTCT của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên Sở GDCK Hà Nội, tôn vinh những doanh nghiệp thực hiện tốt, và làm cơ sở để có những kiến nghị sửa đổi văn bản, quy định phù hợp với các cơ quan quản lý.
Trải qua ba năm thực hiện, chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thành viên thị trường, đặc biệt là từ các DNNY, cũng như các tổ chức quốc tế. Qua quá trình thực hiện, Sở GDCK Hà Nộiluôn luôn có những điều chỉnh, nâng cấp về phương pháp đánh giá, nhằm cập nhật tình hình thực tiễn trong nước cũng như xu thế quốc tế. Năm nay, chương trình có những nội dung cụ thể cũng như những thay đổi như sau:
1.   Phương pháp luận và tiêu chí đánh giá
Sở GDCK Hà Nội sử dụng các quy định pháp luật trên TTCK như Thông tư 121/2012/TT-BTC về QTCT cho Công ty đại chúng, Thông tư 52/2012/TT-BTC về CBTT trên TTCK, Luật doanh nghiệp 2005 để thiết lập các tiêu chí mang tính chất tuân thủ bắt buộc đối với các DNNY.
Ngoài ra để khích lệ các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các thông lệ tốt về QTCT cũng như CBTT, chúng tôi sử dụng các khuyến nghị trong bộ nguyên tắc về QTCT của OECD. Tổng cộng bộ tiêu chí đánh giá của Sở GDCK Hà Nội bao gồm 100 câu hỏi, với tổng điểm là 150 điểm, chia thành 05 khía cạnh của QTCT, cụ thể là:

A. Quyền của cổ đông

B. Đối xử bình đẳng với cổ đông

C. Vai trò của các bên liên quan

D. Minh bạch và CBTT

E. Trách nhiệm của HĐQT

So sánh tổng quan tiêu chí đánh giá của năm 2015 và 2014:

 

Năm 2015

Năm 2014

Năm 2013

Số lượng tiêu chí mang tính chất tuân thủ

63 (63%)

106 (88%)

58 (77%)

Số lượng tiêu chí mang tính chất thông lệ

37 (37%)

15 (12%)

17 (23%)

Tổng số tiêu chí

100

121

75

Số tiêu chí chấm theo thang điểm 0:1

50

121

75

Số tiêu chí đánh giá theo thang điểm 0:1:2

50

0

0

Tổng số điểm tối đa

150

121

75

 

Nội dung

Trọng số

Năm 2015

Năm 2014

Năm 2013

Số lượng

Tỷ lệ

Số lượng

Tỷ lệ

Số lượng

Tỷ lệ

A

15%

17

17%

10

8%

5

6,67%

B

20%

11

11%

7

6%

4

5,33%

C

5%

3

3%

8

7%

3

4%

D

30%

47

47%

78

64%

54

72%

E

30%

22

22%

18

15%

9

12%

Các tiêu chí đánh giá của năm 2015 đuợc nâng cấp để cập nhật các xu thế mới trong môi trường QTCT cũng như tình hình thực tế tại các DNNY. Cụ thể :

Thiết kế các tiêu chí đánh giá được chiều sâu của thông tin công bố:

Bộ tiêu chí năm 2015 có 50 tiêu chí được đánh giá trên thang điểm 0:1:2 với tổng điểm tối đa của 50 tiêu chí này là 100 điểm, để phân biệt được các doanh nghiệp CBTT đầy đủ/ tự giác áp dụng các thông lệ tốt thay vì việc thực hiện đối phó để vừa đủ thỏa mãn các yêu cầu pháp lý/ các biểu mẫu CBTT theo Thông tư 52/2012/TT-BTC. Ví dụ như:

Tiêu chí: CBTT thù lao của HĐQT

02 điểm

BCTN đề cập đến thù lao hoặc lương thưởng, chi phí, các khoản lợi ích do công ty thanh toán cho từng thành viên HĐQT

01 điểm

BCTN đề cập đến thù lao hoặc lương thưởng, chi phí, các khoản lợi ích do công ty thanh toán cho cả HĐQT mà không nói rõ từng thành viên (Tổng thù lao)

0 điểm

BCTN không đề cập

 

Tiêu chí: Thuyết minh BCTC có công bố các hợp đồng tín dụng hiện công ty đang có với chi tiết dư nợ, lãi suất và ngày trả nợ không?

02 điểm

Công bố chi tiết dư nợ, lãi suất và ngày trả nợ cho từng chủ nợ hoặc không có nợ

01 điểm

Công bố dư nợ và lãi suất hoặc ngày trả nợ cho từng chủ nợ

0 điểm

Chỉ công bố dư nợ cho từng chủ nợ hoặc có nợ nhưng không công bố chi tiết

Giảm các tiêu chí mang tính chất tuân thủ:

Một tiêu chí được đưa ra trong quá trình Sở GDCK Hà Nội nâng cấp bộ tiêu chí đánh giá cho năm 2015 là giảm số lượng các tiêu chí mang tính chất tuân thủ và dễ thực hiện. Ví dụ như: Bộ tiêu chí năm 2014 có 04 tiêu chí về việc CBTT BCTC Quý trên Website của DNNY với số điểm tối đa là 04 điểm thì theo bộ tiêu chí năm 2015, các DNNY phải công bố đầy đủ BCTC 04 Quý trên Website thì mới được 01 điểm. Tương tự như vậy đối với CBTT Báo cáo QTCT bán niên và năm thì DNNY sẽ được 01 điểm nếu công bố đầy đủ cả Báo cáo QTCT bán niên và năm trên Website.

Tăng thêm các tiêu chí về QTCT, các tiêu chí theo thông lệ tốt

QTCT không chỉ là vấn đề tuân thủ với các quy định pháp lý. Sở GDCK Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các thông lệ quốc tế trong QTCT, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong năm 2015, Sở GDCK Hà Nội đã bổ sung thêm nhiều tiêu chí về QTCT và các tiêu chí theo thông lệ tốt. Ví dụ như sau:

Tiêu chí: HĐQT có họp đủ số lần theo quy định không?

02 điểm

Nếu HĐQT họp trên 04 lần/ năm

01 điểm

Nếu họp đủ 04 lần/ năm

0 điểm

Họp dưới 04 lần/ năm

 

Tiêu chí: Số lượng thành viên HĐQT không điều hành

02 điểm

Có trên 1/3 số thành viên HĐQT không điều hành

01 điểm

Có đủ 1/3 số thành viên HĐQT không điều hành

0 điểm

Có dưởi 1/3 số thành viên HĐQT không điều hành

 

Tiêu chí: Có bằng chứng về việc BKS thực hiện đánh giá về Công ty Kiểm toán độc lập và Báo cáo tài chính không?

02 điểm

Nếu BKS có đánh giá về Kiểm toán độc lập và BCTC kiểm toán năm 2014

01 điểm

Nếu BKS có đánh giá về Kiểm toán độc lập hoặc BCTC kiểm toán năm 2014

0 điểm

Nếu BKS không đánh giá hoặc Báo cáo BKS không đề cập đến

2.   Đối tượng đánh giá
Tất cả các DNNY trên Sở GDCK Hà Nội tính đến tháng 3/2014, loại trừ những doanh nghiệp hủy niêm yết trong năm 2014, 2015 và các doanh nghiệp mới niêm yết năm 2015 do không đủ dữ liệu đánh giá.
3.   Về kỳ dữ liệu đánh giá
Sở GDCK Hà Nội đánh giá dựa trên tất cả các thông tin mà DNNY cung cấp cho Sở GDCK Hà Nội theo quy định của pháp luật và các thông tin mà DNNY công bố trên phương tiện thông tin đại chúng bao gồm và không giới hạn bởi: Thư mời và tài liệu họp, Nghị quyết và biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông, các Báo cáo Tài chính, Báo cáo thường niên, Báo cáo Quản trị, các thông tin công bố định kỳ và bất thường, website của DNNY.
4.   Hội đồng tư vấn về QTCT của HNX
Để cho chương trình đánh giá được thực hiện một cách chính xác, phù hợp với các quy định pháp lý trong nước cũng như các thông lệ quốc tế, Sở GDCK Hà Nội tiếp tục nhận được sự tư vấn, góp ý của Hội đồng tư vấn về QTCT bao gồm các chuyên gia hang đầu về QTCT của Việt Nam đến từ các cơ quan Nhà nước, cơ quan thông tấn – báo chí, chuyên gia độc lập. Hội đồng có chức năng tư vấn cho Sở GDCK Hà Nội về phương pháp tiếp cận, tiêu chí đánh giá, nội dung báo cáo và phê duyệt kết quả.
5.   Đơn vị đánh giá độc lập
Để công tác đánh giá được tiến hành một cách khách quan, độc lập, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được lựa chọn làm đơn vị đánh giá độc lập. Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực  kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Đội ngũ tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho chương trình năm 2015 gồm 02 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 02 Tiến Sĩ cùng các Chủ nhiệm đang thực hiện giảng dạy và nghiên cứu tại Trường. Đây đều là các chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy những nội dung liên quan đến vấn đề QTCT, thu thập thông tin, nghiên cứu cũng như tham gia các dự án tư vấn về QTCT cho các tổ chức trong nước cũng như nước ngoài.
6.   Kết quả đánh giá
Kết quả đánh giá và Báo cáo kết quả đánh giá sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2015. Sở GDCK Hà Nội dự kiến sẽ trao giải cho 30 DNNY thực hiện tốt nhất công tác CBTT và Minh bạch cùng 10 doanhnghiệpcó nhiều tiến bộ nhất trong năm vừa qua.
 

* Lưu ý chung: Căn cứ vào mục đích của Chương trình đánh giá chất lượng Công bố thong tin (CBTT) và minh bạch và khả năng các chính sách hay quy định có thể thay đổi và định kỳ xem xét, Sở GDCK Hà Nội (HNX) (hay bất kỳ cá nhân nào liên quan đến công tác chuẩn bị hay công bố kết quả đánh giá) không chịu trách nhiệm pháp lý đối với các thua lỗ, mất mát, khiếu kiện hay chi phí của bất kỳ cá nhân nào do việc sử dụng thông tin này.

Kết quả của Chương trình đánh giá chất lượng CBTT và minh bạch không thể hiện quan điểm chính thức của HNX về tính chính xác và đầy đủ của thông tin do DNNY (DNNY) công bố.

Web Content Display Web Content Display

Góc Nhà đầu tư HNX đón hàng nghìn lượt nhà đầu tư sau 1 năm khai trương

 

Cán bộ HNX đang giới thiệu về các hoạt động của HNX với các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Go Finance 

 

       Cách đây tròn 1 năm, ngày 24/6/2014, tại sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập Sở, trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài chính, các Bộ ngành, Sở GDCK Hà Nội đã chính thức khai trương Góc Nhà đầu tư HNX với sứ mệnh là một kênh trao đổi thông tin trực tiếp giữa công chúng đầu tư với Sở GDCK Hà Nội.

        Góc Nhà đầu tư HNX sẽ là nơi HNX có các hoạt động hỗ trợ nhà đầu tư nâng cao kiến thức, hiểu biết về chứng khoán và TTCK, qua đó gián tiếp bảo vệ nhà đầu tư khi tham gia thị trường.

       Sau 1 năm khai trương hoạt động, Sở GDCK Hà Nội đã đón tiếp hàng ngàn lượt nhà đầu tư đến nghiên cứu, tham quan, học tập tại Góc Nhà đầu tư HNX. Không chỉ đón tiếp nhà đầu tư trong nước, Góc Nhà đầu tư HNX còn đón tiếp các đoàn đại biểu nước ngoài tới tham quan, tìm hiểu TTCK Việt Nam như đoàn công tác Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tài chính Myanmar, đoàn sinh viên trường Đại học Lewis and Clark (Mỹ), đoàn sinh viên Đại học Standford (Mỹ), đoàn sinh viên MBA Đại học UTCC (Myanmar), đoàn công tác UBCK Lào, Sở GDCK Thái Lan, đoàn OECD...

       Tại Góc Nhà đầu tư, Sở GDCK Hà Nội cũng đã tổ chức gần 20 sự kiện lớn nhỏ dành cho công chúng đầu tư bao gồm các khóa đào tạo, hội thảo về ETF dành cho các đối tượng nhà đầu tư, nhà báo, sinh viên. Hàng quý, Sở đều phối hợp với các công ty chứng khoán tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo về triển vọng thị trường chứng khoán, cơ hội đầu tư, quản lý rủi ro... dành cho các nhà đầu tư với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước. Ngoài ra, Sở còn tổ chức các buổi giới thiệu sách tài chính, chứng khoán tới nhà đầu tư. Qua các chương trình này, công chúng được trang bị thêm các kiến thức, kinh nghiệm để có thể nhận diện các cơ hội đầu tư và sẵn sàng tham gia TTCK.  

       Song song với đó, Sở cũng tổ chức các chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp niêm yết nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp niêm yết để tìm hiểu cơ hội đầu tư trao đổi thông tin, gặp gỡ nhà đầu tư để giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về các doanh nghiệp đang giao dịch cổ phiếu trên HNX. Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp đầu tiên của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG ngày 25/11/2014 với tên gọi "Công bố thông tin minh bạch" đã được công chúng đầu tư và báo chí hoanh nghênh và tham gia tích cực.

 

Đoàn công tác OECD làm việc với lãnh đạo HNX tại góc Nhà đầu tư 

 

      Một trong những hoạt động của Góc Nhà đầu tư được Sở GDCK Hà Nội đẩy mạnh trong thời gian gần đây là phối hợp với các trường đại học, câu lạc bộ sinh viên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về chứng khoán và TTCK dành cho các bạn sinh viên với vai trò bảo trợ chuyên môn cho các cuộc thi như cuộc thi Go Finance 2015 của Đại học Kinh tế Quốc dân và cuộc thi I-Invest! 2015 của Đại học Ngoại thương. Các trương trình này đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các hoạt động và vai trò của HNX trên TTCK, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các kiến thức trên giảng đường với thực tế trên thị trường chứng khoán, qua đó khích lệ các bạn sinh viên tìm hiểu về thị trường chứng khoán hơn nữa.

 

Đoàn sinh viên đại học Standford tham quan Góc Nhà đầu tư HNX

 

      Chỉ với 1 năm hoạt động nhưng Sở GDCK Hà Nội đã rất nỗ lực để đưa Góc Nhà đầu tư HNX trở thành một nơi quen thuộc của công chúng đầu tư trên thị trường chứng khoán, thực sự trở thành cầu nối của thị trường với công chúng đầu tư, vì một thị trường chứng khoán Việt Nam công khai, minh bạch, công bằng. Trong thời gian tới, Góc Nhà đầu tư HNX sẽ tiếp tục có những hoạt động đào tạo, hội thảo, tọa đàm, kết nối doanh nghiệp và công chúng đầu tư thường xuyên hơn với mong muốn trở thành một trong những điểm đến tin cậy của công chúng đầu tư và các thành viên trên TTCK.