Web Content Display Web Content Display

 

 

Được thành lập từ năm 2005, hiện nay Sở GDCK Hà Nội (tiền thân là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) đã vận hành hệ thống giao dịch thứ cấp chứng khoán của các doanh nghiệp trên 2 thị trường gồm Thị trường cổ phiếu niêm yết và Thị trường đăng ký giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM).

 

Tính đến đầu tháng 10/2014, Thị trường cổ phiếu niêm yết có 366 công ty niêm yết giao dịch với tổng khối lượng niêm yết đạt 9.106.280.506 cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị niêm yết là 91.062.805.060.000 đồng. Đối với Thị trường đăng ký giao dịch, hiện tại có 157 công ty đăng ký giao dịch chứng khoán trên sàn UPCoM với tổng khối lượng đăng ký giao dịch đạt 2.206.612.901 cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị đăng ký giao dịch là 22.066.129.010.000 đồng. Cùng với sự lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng của các doanh nghiệp giao dịch trên sàn, Sở GDCK Hà Nội mong muốn xây dựng một diễn đàn dành cho doanh nghiệp với những góc nhìn mới - Góc doanh nghiệp.

 

Góc doanh nghiệp là nơi giới thiệu các hoạt động sự kiện của Sở GDCK Hà Nội cho doanh nghiệp, giới thiệu Hệ thống Quản lý Thông tin Công ty, thông tin hoạt động về mảng quản trị công ty, và các văn bản pháp quy hướng dẫn các quy định khi doanh nghiệp giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội. Ngoài ra, Diễn đàn tại Góc doanh nghiệp còn là nơi giao lưu trao đổi thông tin, kinh nghiệm cũng như giải đáp các thắc mắc giữa Sở GDCK Hà Nội, các doanh nghiệp giao dịch trên Sở và các nhà đầu tư có quan tâm. Sở GDCK Hà Nội hy vọng Góc doanh nghiệp sẽ phát huy được vai trò cầu nối giữa các đối tượng tham gia trên thị trường, đồng thời là một kênh để Sở GDCK Hà Nội truyền tải cũng như ghi nhận đầy đủ những nỗ lực từ phía các doanh nghiệp đã và đang từng bước xây dựng một thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng minh bạch và phát triển.